Logo for baiviet32.com

Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen

Posted: 23.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ba hiệp định vay vốn trị giá 58,18 tỷ yen được lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) kỳ kết sáng nay tại Hà Nội.

Bài liên quan Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen hoặc tương tự:

Khoản vốn vay ODA từ Nhật Bản sẽ được rót cho Chương trình tín dụng hỗ trợ giảm nghèo lần thứ 9 (PRSC 9); bổ sung cho Dự án xây dựng cầu Nhật Tân (II); và Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn (II).

Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen 1

Lễ ký kết Hiệp định vay vốn tại trục sở Bộ Tài chính sáng 24/1. Ảnh: T.Hải.

Bộ Tài chính cho hay 2011 là năm đánh dấu quá trình 19 năm liên tiếp Chính phủ Nhật Bản cung cấp ODA cho Việt Nam. Nhật Bản là đối tác phát triển cung cấp vốn ODA song phương lớn nhất cho Việt Nam, với tổng số vốn cam kết hiện lên tới hơn 1.450 tỷ yen (tương đương hơn 15 tỷ đôla Mỹ).

Trong những năm qua, các dự án vay vốn ODA Nhật Bản hầu hết tập trung trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng như năng lượng, giao thông, cảng biển, viễn thông… Các dự án đã góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam có thể kể đến như Nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Nhiệt điện Phú Mỹ, Thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi, Quốc lộ 10, Quốc lộ 18, Cầu Bính, Cảng Hải Phòng, Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Xa lộ Đông - Tây TP HCM...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Việt Nam - Nhật Bản ký hiệp định vay vốn 58 tỷ yen xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Viet Nam - Nhat Ban ky hiep dinh vay von 58 ty yen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 21:15:50 (HANOI - VN).