Logo for baiviet32.com

Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam

Posted: 13.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Lần đầu tiên trong lịch sử hàng hải Việt Nam, một con tàu chở hàng siêu trọng có sức chở hơn 9.000 TEU (tương đương khoảng 9.000 container) đã cập cảng Việt Nam.

Bài liên quan Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam hoặc tương tự:

Con tàu mang tên Mathilde Maersk của hãng tàu biển Maersk Line (Đan Mạch) đã cập cảng quốc tế SP-PSA (thuộc hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải, Vũng Tàu) vào ngày hôm nay 11/5.

Với chiều dài gần 400m, đây cũng là con tàu dài nhất mà cảng biển Việt Nam từng tiếp nhận. Nếu xếp chồng 9.000 container mà con tàu này chuyên chở thì sẽ có một cột container cao hơn 23.000m, tức là cao gấp 7 lần chiều cao của đỉnh Phan-xi-phăng, đỉnh núi cao nhất nước ta.

Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam 1

Đây là con tàu hàng có trọng tải lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam.

Ông Peter Smidt-Nielsen, Tổng giám đốc điều hành Maersk Line Việt Nam & Campuchia cho biết: “Đây là chuyến tàu đầu tiên, khai trương cho tuyến TP6 sử dụng đội tàu lớn hạng post-panamax (siêu trọng) trực tiếp đi từ Việt Nam đến Los Angeles (Mỹ) của hãng tàu biển Maersk Line”.

Tuyến tàu này sẽ xuất phát từ cảng SP-PSA vào thứ tư hàng tuần. Thời gian vận chuyển là 21 ngày, tính từ ngày container hạ bãi tại cảng container ở TPHCM cho đến ngày cập cảng ở Los Angeles.

Đây là 1 trong 7 tuyến xuyên Thái Bình Dương trong mạng lưới toàn cầu của Maersk Line. Hàng hóa từ Campuchia cũng sẽ được chở bằng xà lan đến đây, sau đó mới chuyển vận sang Mỹ.

Trước đó, để thử nghiệm cảng SP-PSA có khả năng tiếp nhận những con tàu siêu trọng như trên không, ngày 12/2, tàu Albert Maersk đã được đưa vào cảng SP-PSA. Đây cũng là một con tàu khổng lồ với công suất thiết kế gần 8.300 TEU, dài hơn 350m.

Trước đó, tàu hàng lớn nhất mà cảng biển Việt Nam tiếp nhận là tàu MOL Premium, thuộc hãng tàu Mitsui O.S.K Line, với sức chở 6.350 TEU, đến Việt Nam trong tháng 6/2009. Và con tàu dài nhất mà cảng biển Việt Nam tiếp nhận là tàu du lịch Queen Mary II dài 345m cập cảng vào tháng 2/2010. Đến nay, cả hai kỷ lục trên đều bị phá.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tàu hàng lớn nhất và dài nhất đến Việt Nam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tau hang lon nhat va dai nhat den Viet Nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 23:36:52 (HANOI - VN).