Logo for baiviet32.com

Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây'

Posted: 18.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thừa nhận hoạt động ở trạm cân Dầu Giây (Đồng Nai) có nhiều khuyết điểm, tuy nhiên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vẫn khẳng định chủ trương thí điểm ở trạm cân này là đúng và sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền nhân rộng trên cả nước.

Bài liên quan Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' hoặc tương tự:

Ngày 19/1, đăng đàn tại Hội nghị tổng kết công tác thí điểm trạm Kiểm tra trọng tải xe Dầu Giây và Quảng Ninh, đại diện cho đơn vị đang quản lí trạm cân Dầu Giây, ông Phan Hiền, Phó Tổng Giám đốc Khu Quản lí đường bộ VII nêu lên nhiều khuyết điểm như: Các phương tiện chở quá tải thường đi đường vòng né trạm, dùng thủ thuật bôi bẩn biển số để qua mặt camera giám sát, trang thiết bị còn hạn chế (mỗi trạm chỉ có một cân tĩnh), một số cán bộ, nhân viên lợi dụng hạn chế về mặt kỹ thuật để thông đồng với lái xe trục lợi bất chính... đặc biệt là tiêu chuẩn thiết kế.

Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' 1

Phó Tổng Giám đốc Khu quản lý đường bộ VII Phan Hiền phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tá Lâm.

"Tiêu chuẩn cuối cùng để thiết kế chốt lại là bao nhiêu? Qua thí điểm, tiêu chuẩn này chưa rõ ràng thì làm sao xây dựng các trạm khác? Như thế đánh giá trạm cân Dầu Giây là hình mẫu liệu có đúng chưa?", ông Hiền băn khoăn.

Sau khi đưa ra các câu hỏi, vị Phó tổng này khẳng định chưa thể xem thí điểm trạm cân Dầu Giây là hình mẫu để nhân rộng ra cả nước. Ông đề nghị đình lại để sữa chữa, nâng cấp tránh tình trạng mắc phải những sai sót như ở trạm cân Dầu Giây.

Đề cập về cơ chế quản lý, ông Hiền nói: "Khu VII chúng tôi thân phận chỉ là công nhân, mang tiếng chỉ huy 5 lực lượng phối hợp nhưng trong thực tế chúng tôi không chỉ huy được ai". Ông cho rằng cơ chế quản lý còn chồng chéo là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Không đồng tình với ý kiến "khai tử" trạm cân này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Ngô Quang Đảo cho rằng: “Việc đình chỉ là việc của Bộ GTVT và của Chính phủ. Nếu chưa đạt tiêu chuẩn và chưa hợp lý chỗ nào thì sẽ tìm cách thay đổi chỗ đó”, ông Đảo nói.

Trạm trưởng trạm cân Dầu Giây Phan Mậu Khởi thừa nhận phẩm chất đạo đức của một số cán bộ ở đây yếu kém, trạm thường xuyên thiếu người tuần tra kiểm tra, thiết bị hoạt động chưa ổn định kéo dài...

Vị Trạm trưởng kiến nghị bổ sung đúng và đủ cán bộ tốt cho trạm cân Dầu Giây. Đồng thời, phải đưa các trang thiết bị tiên tiến để hạn chế tối đa sự can thiệp của con người nhằm ngăn chặn tiêu cực.

Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' 1

Xe tải khi đi qua trạm cân sẽ chạy qua hệ thống cân tự động để cân sơ bộ, nếu phát hiện quá tải biển báo yêu cầu xe vào trạm cân để kiểm tra lại chính xác hơn. Ảnh: Tư liệu.

Đại diện cho địa phương nơi đặt trạm cân Dầu Giây, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngân sách tỉnh đã phải bỏ ra 95 tỉ đồng khắc phục, sửa chữa, tái lập mặt đường của 20 tuyến trên địa bàn do các xe quá tải né trạm cân gây ra.

Vị Phó chủ tịch nhất trí ủng hộ thí điểm trạm cân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, ông Vĩnh chưa nhất trí việc đặt vị trí trạm cân ở Dầu Giây do nhiều tài xế có thể đi vòng các đường tỉnh lộ để né trạm. Do đó, ông kiến nghị tại Hội nghị này hủy bỏ địa điểm cũ là Dầu Giây thay bằng địa điểm khác cụ thể hơn.

Sau khi nghe báo cáo tham luận của các đại biểu, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định chủ trương thí điểm trạm cân là đúng và trong thời gian tới sẽ báo cáo lên cấp có thẩm quyền nhân rộng đại trà mô hình này. Tuy vậy, vị thứ trưởng này cũng nhìn nhận nhiều sai phạm dẫn đến việc hơn 30 cán bộ, viên chức bị khởi tố hoặc vi phạm kỷ luật bị luân chuyển công tác.

"Công nghệ lạc hậu dùng cân tĩnh và sự lệ thuộc quá nhiều vào yếu tố con người đã gây ra tiêu cực như thời gian qua", ông Đông lí giải.

Ông Đông cho biết sẽ kiến nghị qui hoạch lại 27 điểm kiểm tra tải trọng, chọn vị trí phù hợp không để xẩy ra tình trạng như trạm Dầu Giây.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sẽ kiến nghị nhân rộng mô hình trạm cân Dầu Giây' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Se kien nghi nhan rong mo hinh tram can Dau Giay' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 46.4.72.200, 05 August, 2014 18:52:34 (HANOI - VN).