Logo for baiviet32.com

Người lao động vẫn khó đình công

Posted: 6.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đại diện Sở LĐ,TB&XH Hà Nội cũng cho rằng, trình tự thủ tục đình công quy định trong dự thảo luật vẫn còn gây khó khăn cho người lao động, khó có thể đình công đúng pháp luật khi trên địa bàn Hà Nội chỉ có vỏn vẹn 7% doanh nghiệp ngoài quốc doanh có tổ chức công đoàn. Ở những nơi này ai lãnh đạo người lao động đình công để đúng pháp luật?

Bài liên quan Người lao động vẫn khó đình công hoặc tương tự:

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các Vấn đề Xã hội Đặng Như Lợi bày tỏ tại cuộc họp góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) do Ủy ban và đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức, ngày 4-3.

Người lao động vẫn khó đình công 1

Công nhân tại một doanh nghiệp lắp ráp ô tô ở Quảng Ninh. Ảnh: Q.T

Đại diện Sở LĐ,TB&XH Hà Nội cũng cho rằng, trình tự thủ tục đình công quy định trong dự thảo luật vẫn còn gây khó khăn cho người lao động, khó có thể đình công đúng pháp luật khi trên địa bàn Hà Nội chỉ có vỏn vẹn 7% doanh nghiệp ngoài quốc doanh có tổ chức công đoàn. Ở những nơi này ai lãnh đạo người lao động đình công để đúng pháp luật?

Theo yêu cầu, ngành lao động TP Hà Nội đã thành lập ban chỉ đạo xử lý những vụ đình công trái pháp luật nhưng, trong thực tế, các doanh nghiệp vẫn chấp nhận đòi hỏi của người lao động mặc dù thủ tục đình công không đúng.

Dự thảo luật cũng đề xuất, tăng thời gian làm thêm giờ của người lao động lên tối đa 300 giờ/năm để tạo điều kiện cho họ tăng thu nhập. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, hiện nay địa vị pháp lý của người lao động rất yếu.

Luật hiện hành quy định thời gian làm thêm giờ tối đa là 200 giờ/năm mà nhiều doanh nghiệp vẫn vi phạm. Nếu tăng thời gian làm thêm giờ như dự thảo luật sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lợi dụng bắt lao động làm thêm nhiều nhưng trả công không tương xứng. Thời gian làm thêm giờ nhưng doanh nghiệp chỉ trả công theo mức lương tối thiểu chung.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Minh Thuần cho rằng, quy định có hình thức hợp đồng lao động giao ước bằng lời nói là không khả thi. Người lao động tự do được thuê dọn vật liệu xây dựng, khoan cắt bê tông, đến khi xảy ra tai nạn lao động là không giải quyết nổi bởi chỉ có hợp đồng miệng.

Ông Thuần lo ngại dự thảo luật bỏ quy định cơ quan bảo hiểm có thể kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ra tòa án sẽ khiến tình trạng nợ đọng tiền này ra tăng. Thực tế tại Hà Nội, khi kiện ra tòa án, các doanh nghiệp đều ngại và phải đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người lao động vẫn khó đình công liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Người lao động vẫn khó đình công (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người lao động vẫn khó đình công bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người lao động vẫn khó đình công xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi lao dong van kho dinh cong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 02 August, 2014 22:20:00 (HANOI - VN).