Logo for baiviet32.com

Ngân hàng thu hẹp huy động vàng

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Không được cho vay để kinh doanh vàng miếng, các ngân hàng đã thu hẹp huy động vàng với việc bỏ kỳ hạn dài.

Bài liên quan Ngân hàng thu hẹp huy động vàng hoặc tương tự:

Kể từ giữa tháng 1, Ngân hàng cổ phần Á châu (ACB) ban hành biểu lãi suất huy động mới. Điểm khác biệt lớn nhất so với trước đó là các kỳ hạn huy động từ 12 tháng trở lên không còn mà chỉ có 1, 2, 3, 6 và 9 tháng. Lãi suất cao nhất là 1,1% một năm kỳ hạn 3 tháng đối với chứng chỉ huy động vàng ACB; thấp nhất là 0,65% cho kỳ hạn 9 tháng đối với vàng SJC.

Ngân hàng thu hẹp huy động vàng 1

Các ngân hàng hiện chỉ được phép cho vay vàng để kinh doanh trang sức. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Trước đó, Ngân hàng cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng rút việc huy động vàng ở kỳ hạn dài từ 6/1/2011. Hiện Eximbank có các kỳ hạn 1, 2, 3, 6 tháng và 364 ngày, với lãi suất cao nhất là 1% một năm, thấp nhất chỉ 0,2%. Trước đó, ngân hàng này có các kỳ hạn kéo dài trên 12 tháng, 18 tháng cho đến 60 tháng…

Riêng tại Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), biểu lãi suất huy động áp dụng cho vàng từ ngày 6/1/2011 là rất thấp và đồng loạt ở mức 0,01% một năm cho tất cả các kỳ hạn. Bên cạnh đó, kỳ hạn dài nhất là 12 tháng.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Trọng Quốc Khanh - Giám đốc Trung tâm Vàng ACB cho biết, theo quy định mới, các ngân hàng chỉ được cho vay vàng kinh doanh trang sức mà không được cho vay để đầu tư vàng miếng. Đây là nguyên nhân khiến cho nhu cầu huy động vàng của nhà băng giảm mạnh vì khoảng 80% nhu cầu vay là để đầu tư. Hệ quả tiếp theo là các tổ chức tín dụng phải tìm biện pháp để giảm huy động vàng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ngân hàng thu hẹp huy động vàng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Ngân hàng thu hẹp huy động vàng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ngân hàng thu hẹp huy động vàng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ngân hàng thu hẹp huy động vàng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ngan hang thu hep huy dong vang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 03 August, 2014 02:46:02 (HANOI - VN).