Logo for baiviet32.com

Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP

Posted: 9.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chỉ vì những phút nông nổi, tổng giám đốc của Hewlett-Packard (HP) - Mark Hurd, người nổi tiếng là cần kiệm và tài giỏi, đã phải ngậm ngùi ra đi sau khi bị cáo buộc dan díu với một nữ nhân viên.

Bài liên quan Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP hoặc tương tự:

HP thông báo về sự ra đi của tổng giám đốc (CEO) Mard Hurd vào thứ sáu tuần trước, sau quá trình điều tra kéo dài nhiều tuần. Trước đó, vào ngày 29/6, luật sư của một phụ nữ gửi thư đến HP tố cáo CEO này tội quấy rối tình dục. Ngay lập tức HP thuê hãng luật điều tra về sự việc.

Cuộc điều tra phát hiện ra sự ưu ái đặc biệt của CEO Hurd đối với nữ nhân viên thời vụ không được tiết lộ tên. Cụ thể, ông Mark Hurd đã bay từ California đến Los Angeles để trực tiếp phỏng vấn người phụ nữ khi cô này nộp đợn vào một vị trí không quan trọng trong công ty. Đây là hành động hiếm thấy của CEO một hãng lớn.

Nữ nhân viên thời vụ được HP trả lương từ 1.000 đến 5.000 USD cho từng sự kiện marketing. Tuy nhiên, có những sự kiện không diễn ra hoặc cô không tham gia mà vẫn được trả lương đều đặn.

Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP 1

Không phạm tội quấy rối tình dục nhưng ông Mark Hurd vẫn phải ra đi vì bê bối tình ái. Ảnh: AP

Kết thúc điều tra, HP tuyên bố ông Mark Hurd, 53 tuổi không phạm tội quấy rối tình dục, nhưng có mối quan hệ thân thiết với người phụ nữ. Đầu tuần trước, HP đưa ra tối hậu thư buộc Mark Hurd phải từ chức và ông này đã chấp nhận.

"Đây là một quyết định đầy đau đớn của tôi sau 5 năm gắn bó với HP. Nhưng nếu ở lại và tiếp tục làm CEO, mọi thứ sẽ còn khó khăn hơn", CEO của HP nói.

Thông tin về vụ scandal đưa ra sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa phiên chính vào thứ sáu vừa rồi, đã gây sốc cho nhà đầu tư và đưa giá cổ phiếu của HP giảm 8,3%, xuống chỉ còn 42,48 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Bức thư tố cáo cũng ngay lập tức hủy hoại sự nghiệp của CEO tài năng này khi chỉ mới vài tuần trước đó, Mark Hurd và ban lãnh đạo HP mới thảo luận về hợp đồng kéo dài thời gian lao động thêm 3 năm, trị giá hơn 100 triệu USD.

Ông đã có vợ và 2 con gái. Họ sống cùng nhau trong một căn nhà ở California mua hồi 2005 với giá 7,15 triệu USD. Nhiều người cho biết gia đình ông bị sốc khi nghe tin này do Mark Hurd nổi tiếng là người cần kiệm và không phô trương.

Mark Hurd đảm nhận vị trí CEO tại HP vào năm 2005 sau khi CEO cũ là bà Fiorina bị sa thải. Dưới thời của Mark Hurd, nhờ những cuộc cải cách mạnh tay, năm 2006, HP đã vượt qua Dell để trở thành nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới. Cũng năm đó, họ vượt IBM để trở thành công ty công nghệ lớn nhất thế giới về doanh thu.

Nếu như năm 2004 dưới thời CEO cũ, doanh thu của HP là 80 tỷ USD thì trong năm tài chính kết thúc vào tháng 10 năm 2009, hãng này thu được 114 tỷ USD. Giá trị thị trường của hãng cũng tăng từ 46 tỷ USD vào ngày trước khi Mark Hurd nhậm chức đến xấp xỉ quanh 100 tỷ USD hiện nay.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hậu trường vụ từ chức tai tiếng của tổng giám đốc HP xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hau truong vu tu chuc tai tieng cua tong giam doc HP hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.74, 11 August, 2014 09:21:04 (HANOI - VN).