Logo for baiviet32.com

Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá biến động

Posted: 15.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chủ đầu tư chỉ được điều chỉnh giá hợp đồng nếu khối lượng công việc phát sinh lớn hơn 20% khối lượng công việc tương ứng ghi trong hợp đồng theo nguyên tắc thỏa thuận giữa các bên.

Bài liên quan Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá biến động hoặc tương tự:

Để hạn chế tình trạng các vụ khiếu nại liên quan đến việc chủ đầu tư công trình xây dựng tăng giá bán ngày càng nhiều, Chính phủ đã ban hành Nghị định về hợp đồng trong hoạt động xây dựng có hiệu lực từ ngày 1/7.

Đối với hợp đồng theo đơn giá cố định và hợp đồng theo thời gian, khi giá nhiên liệu, vật tư, thiết bị biến động bất thường, hoặc chính sách về thuế, tiền lương thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến giá hợp đồng thì được điều chỉnh. Tuy nhiên, việc điều chỉnh phải được phép của cấp quyết định đầu tư, các bên ký kết. Khi điều chỉnh giá và hợp đồng xây dựng không làm vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt thì chủ đầu tư được quyền quyết định.

Đối với hợp đồng trọn gói thì chỉ được điều chỉnh cho khối lượng công việc bổ sung ngoài phạm vi hợp đồng đã ký. Cụ thể, khối lượng công việc phát sinh lớn hơn 20% khối lượng công việc tương ứng ghi trong hợp đồng, hoặc khối lượng phát sinh chưa có đơn giá thì các bên thống nhất xác định đơn giá mới theo nguyên tắc thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu khối lượng công việc phát sinh nhỏ hơn hoặc bằng 20% khối lượng công việc tương ứng ghi trong hợp đồng thì áp dụng đơn giá cũ ghi trong hợp đồng.

Nghị định cũng nêu rõ, bên nhận thầu có trách nhiệm bảo hành công trình, thiết bị theo đúng thỏa thuận. Đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I, thời hạn bảo hành không ít hơn 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng, mức bảo hành là 3% giá trị hợp đồng. Các công trình còn lại có thời hạn bảo hành không ít hơn 12 tháng với mức bảo hành là 5% giá trị hợp đồng.

Bách Hợp

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá biến động liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá biến động bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Được điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi giá biến động xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Duoc dieu chinh hop dong xay dung khi gia bien dong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 02 August, 2014 21:49:42 (HANOI - VN).