Logo for baiviet32.com

Đăk Lăk: Bến xe không có khách

Posted: 6.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo quyết định của UBND tỉnh Đăk Lăk, 13 tuyến vận tải khách cố định từ thành phố Buôn Ma Thuột đi các tỉnh hướng thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre... và ngược lại, từ ngày 1-4 phải chuyển từ bến xe liên tỉnh Đăk Lăk về bến xe phía nam thành phố Buôn Ma Thuột, vừa mới xây xong để bán vé, đón, trả khách.

Bài liên quan Đăk Lăk: Bến xe không có khách hoặc tương tự:

Đăk Lăk: Bến xe không có khách 1

Nhiều chủ xe bức xúc bên những chiếc xe không có khách - Ảnh: N.V

Sự điều chỉnh này nhằm phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh Đăk Lăk đến năm 2020.

Chấp hành quyết định , các chủ xe khách thuộc các tuyến trên đã đưa xe về bến xe mới. Nhưng, suốt hai ngày đầu hoạt động, toàn bến xe chỉ rước được một vị khách trẻ em tên Kỷ từ Gia Lai vào thành phố Hồ Chí Minh, lỡ độ đường phải xuống tại bến xe Liên tỉnh Đăk Lăk. Sau hồi lâu lúng túng, Kỷ được hướng dẫn và thuê xe ôm chở về bến xe mới này.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, chủ xe 47 V 2275 chạy tuyến Đăk Lăk TP Hồ Chí Minh, nói: “Tôi đỗ xe trong bến từ 6 giờ sáng tới trưa nay mà không có một khách nào vào bến, hôm nay có hơn 30 xe của Đăk Lăk vào đậu mà không xe nào đón được dù chỉ 1 khách”.

Ngày 1-4, có 31 xe khách chạy hướng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đi Đăk Lăk và ngược lại, vào bến đậu cũng chịu chung số phận, họ phải chạy xe không về.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Cty Rạng Đông, cho biết Cty đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan xin phép dùng hai chiếc xe 16 chỗ để trung chuyển miễn phí hành khách có nhu cầu từ bến xe liên tỉnh về bến xe phía Nam, nhưng lãnh đạo bến xe liên tỉnh Đăk Lăk đã từ chối.Lý giải về sự vắng khách này các chủ xe cho rằng hành khách chưa biết về bến xe mới, khách nội thị có nhu cầu đi lại thì liên hệ với các xe khách đã có thương hiệu, bán vé tại nhà hoặc tại các điểm bán vé trên các trục đường. Nếu không, khách dễ dàng ra đường đón xe từ các tỉnh khác chạy qua thành phố.

Hai ngày nay, nhiều chủ xe rất lo lắng bức xúc, đậu xe, tập trung cả ngày tại bến để kêu trời. Chị Phạm Thị Loan, một chủ xe thuộc công ty cổ phần xe khách Đăk Lăk, lo lắng: “Chúng tôi chấp hành theo đúng quyết định của tỉnh, vào bến phải chịu tiền bến và các lệ phí khác thì không có khách, không chạy xe được, xe khác không vào bến, không đóng góp tiền thì lại đón được khách. Một ngày không có khách, xe nhỏ nhất cũng thiệt hại hơn 2 triệu đồng”.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Cty Rạng Đông, đơn vị quản lý, khai thác bến xe mới này phân trần, Hầu hết hành khách chưa biết sự thay đổi này, có nhu cầu đi về các tỉnh phía Nam vẫn đến bến xe liên tỉnh để đón xe.

Mặt khác, thành phố Buôn Ma Thuột có rất nhiều nhà xe tư nhân bán vé, đón khách tại nhà riêng hoặc tại các cây xăng, trên đường phố nên hành khách ngại tới bến mới vì đón xe gần nhà tiện hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đăk Lăk: Bến xe không có khách liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Đăk Lăk: Bến xe không có khách (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đăk Lăk: Bến xe không có khách bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đăk Lăk: Bến xe không có khách xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dak Lak: Ben xe khong co khach hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 17:00:10 (HANOI - VN).