Logo for baiviet32.com

80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng

Posted: 23.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đóng góp gần 26% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và trên 50% tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm 2010, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được đánh giá là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế.

Bài liên quan 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng hoặc tương tự:

Giải thưởng Rồng Vàng 2010 vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) và Thời báo Kinh tế Việt Nam trao cho các doanh nghiệp FDI tiêu biểu trong tối qua (23/1). Qua 10 năm tổ chức, số doanh nghiệp nhận giải đã tăng từ 20 năm 2001 lên 80 trong năm nay.

Cũng trong khoảng thời gian này, doanh thu của các công ty FDI tại Việt Nam đã tăng từ 10,5 lên 50 tỷ USD mỗi năm. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, chỉ tính riêng trong năm 2010, vốn FDI đã chiếm 25,8% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Các doanh nghiệp này cũng đạt kim ngạch xuất khẩu 38,8 tỷ USD (chiếm 53,1% tổng kim ngạch toàn nền kinh tế).

Theo Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam - đại diện Ban tổ chức giải thưởng, các khối FDI đã góp phần không nhỏ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp. Cùng với đó, các doanh nghiệp này cũng đóng góp lớn vào việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thủ tục hành chính và tăng tính minh bạch của môi trường đầu tư Việt Nam.

Căn cứ vào các tiêu chí như kết quả hoạt động kinh doanh, sử dụng lao động, đóng góp thuế, hoạt động xã hội…, năm nay, ban tổ chức đã chọn ra 80 doanh nghiệp để trao giải. Các doanh nghiệp này được chia thành 8 nhóm: giao thông vận tải, sản xuất nông phẩm - hàng tiêu dùng, xây dựng - vật liệu, bất động sản - dịch vụ, tài chính, thiết bị điện - tử, giáo dục - y tế và các ngành khác…

Trong số những doanh nghiệp nhận giải năm nay có những tên tuổi lớn như Coca-Cola, ANZ, Ford, Toyota, Mercedes-Benz… Nhiều doanh nghiệp trong số này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 80 doanh nghiep FDI nhan giai Rong Vang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Kinh Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 19:15:21 (HANOI - VN).